เครื่องปั่นน้ำผลไม้สร้างโอกาสและรายได้ให้กับตัวคุณได้อย่างไร

ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น นับได้ว่าเป็นช่วงเดือนที่ทุกข์ทรมานสำหรับคนที่ไม่ชอบอากาศที่ร้อนอบอ้าว เนื่องจากว่าช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น เป็นช่วงเดือนเมษายนที่ร้อนที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว เนื่องจากรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยานั้นได้บันทึกข้อมูลไว้ว่า จังหวัดที่อุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทยนั้นคือจังหวัดสุโขทัย อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 43 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าด้วยอากาศที่ร้อนขนาดนั้น ย่อมไม่ส่งผลดีต่ออะไรหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพที่ค่อนข้างจะย่ำแย่อย่างแน่นอน รวมทั้งเรื่องของอารมณ์ที่จะร้อนตามไปด้วย ทำให้เราหงุดหงิด ใจร้อน จนเป็นข่าวที่มีการทำร้ายร่างกายกัน ด้วยความที่โมโหกันเพราะอากาศร้อน หรือแม้กระทั่งโรคภัยไข้เจ็บต่างๆที่จะตามมาจากหน้าร้อน อาทิเช่น โรคผดร้อนต่างๆ โรคฮิตโตก โรคหน้ามืด ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่มีใครจะชอบสักเท่าไหร่เลยสักหน้าร้อนของเมืองไทยนั่นเอง และอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ แน่นอนว่ายิ่งร้อนเราก็ยิ่งจะต้องเปิดทั้งพัดลม เปิดทั้งแอร์อย่างหนักมาก ทำให้สิ่งที่จะต้องเสียเพิ่มเข้าไปนั่นก็คือเรื่องของค่าไฟฟ้าที่จะต้องมากขึ้นตามไปด้วย หลายๆบ้านจากปกติแล้วค่าไฟอยู่ที่หลักร้อยบาท พอเข้าสู่ช่วงเดือนเมษายน ค่าไฟพุ่งสูงไปถึงหลายพันบาทก็มี ทำให้เราต้องมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามไปด้วย หรือบางคนนั้นก็จะใช้วิธีคลายร้อนด้วยการที่ออกไปข้างนอกบ้านตามสถานที่ต่างๆที่มีอากาศที่ดีกว่าในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะต่างๆ หรือสถานที่เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อน นั้นก็คือ ห้างสรรพสินค้านั่นเอง เพราะภายในห้างสรรพสินค้านั้นจะทำการเปิดแอร์ตลอดเวลา ซึ่งบางคนก็ไม่ได้มีกิจวัตรที่จะต้องไปทำธุระอะไรที่ห้าง แต่ก็อาศัยไปเดินเล่นตากแอร์เพื่อทำให้ร่างกายของเรานั้นเย็นลง ทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นกว่าการที่จะต้องทนอยู่กับบ้านรับอากาศร้อนๆ นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าการที่อากาศร้อนตับจะแตกขนาดนี้ตามห้างร้านต่างๆนั้นที่มีการจำหน่ายแอร์ ก็ได้มีการงัดโปรโมชั่นต่างๆออกมากันอย่างเต็มที่เพื่อเอาใจลูกค้าทั้งลดแลกแจกแถม อย่างเช่น ซื้อแอร์วันนี้ฟรีค่าติดตั้ง พร้อมล้างแอร์ฟรี 5 ครั้ง หรือแม้กระทั่งซื้อแอร์วันนี้ผ่อน 0% 10 เดือน รวมทั้งมีการแคชแบ๊คเงินคืนให้อีกด้วยถ้าใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการ จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้ต่อให้มีวิกฤตอะไรก็ตามเกิดขึ้น บริษัทที่มีแนวคิดทางการตลาดที่ดีๆและมองไปข้างหน้านั้น ก็มักจะเปลี่ยนจากวิกฤตินั้นมาเป็นโอกาสได้เสมอ อย่างเช่นอากาศร้อนขนาดนี้ ก็เปลี่ยนความร้อนมาเป็นความเย็นด้วยการจัดจำหน่ายแอร์ พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นชุดใหญ่ออกมาเลย เพื่อมาดึงดูดล่อให้ผู้บริโภคอย่างเราให้เข้าไปจับจ่ายให้สอยเพื่อไปคลายร้อนที่บ้านนั่นเอง

นอกจากธุรกิจการจัดจำหน่ายแอร์เพื่อดับร้อนในช่วงเดือนเมษายนแล้วนั้น อีกธุรกิจที่กำลังไปได้สวยในช่วงหน้าร้อนแบบนี้นั่นก็คือธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มที่ดับกระหายนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มอะไรก็ตาม หรือแม้กระทั่งของหวานที่มีการใช้น้ำแข็งเป็นส่วนผสม อย่างเช่นน้ำแข็งไสปุยนุ่น หรือของหวานชื่อดังจากเกาหลีนั่นก็คือขนมหวาน บิงซู ที่จะมีลักษณะคือมีการนำน้ำแข็งนั้นไปไสจนเป็นปุยนุ่นเล็กๆมาก ลาดด้วยนมข้นและมีการใช้ผลไม้ต่างๆมาประดับอย่างเช่น สตอเบอร์รี่ เมล่อน เป็นต้น แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้ สิ่งที่ลูกค้าคิดถึงก็คือขนมแบบนี้นี่เอง ที่สำคัญเลยร้านขนมบิงซูนั้นก็จะอยู่บนห้างสรรพสินค้าซึ่งสถานที่ก็เอื้ออำนวยต่อการที่เราจะไปนั่งรับประทานช่วงเดือนเมษายนเช่นกัน ถึงแม้ว่าราคาของขนมบิงซูนั้นแต่ละถ้วยต้องบอกก่อนว่าราคาหลักร้อยบาทขึ้นไปทั้งนั้น แต่ก็ยังขายดีไม่แพ้ร้านน้ำแข็งไสราคาถูกๆ 20 บาทที่อยู่ตามข้างถนนหรือตามแหล่งชุดชนทั่วไปเลยที่แน่นอนว่าจะไม่มีที่ให้เราได้นับรับประทานเหมือนร้านบิงซู รวมทั้งอากาศก็แสนจะร้อนอบอ้าว ไม่เอื้ออำนวยต่อการรับประทานน้ำแข็งไสเอาเสียเลย

นอกจากธุรกิจน้ำแข็งไสประเภทที่กล่าวมาข้างต้นคือบิงซูแล้วนั้น ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวขนาดนี้นั้น อีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กันนั่นก็คือธุรกิจเกี่ยวกับน้ำดับกระหายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาปั่น กาแฟปั่น น้ำผลไม้ปั่น หรือน้ำอัดลมต่างๆ ซึ่งด้วยราคาที่ไม่แพงนัก บวกกับความกระหายน้ำเนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าวแล้วด้วยนั่น ทำให้ธุรกิจขายน้ำเย็นๆนั้น ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลย บางวันนั้นคนที่ขายดีๆนั้นขายได้วันละเป็นหมื่นบาทเลยก็มี ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เราจำเป็นต้องคำนึงเป็นอย่างแรกเลยถ้าอยากจะขายอะไรสักอย่างให้ประสบความสำเร็จนั่นก็คือเรื่องของความต้องการของลูกค้านั่นเอง อย่างเช่นในช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวทำให้ลูกค้าหิวน้ำ กระหายน้ำ ถ้าได้น้ำเย็นๆสักแก้วหนึ่งนั้น รับลองได้เลยว่าคงพอใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว สิ่งที่เราจะต้องรีบเตรียมจัดหาเลยนั่นก็คือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง ที่กล่าวว่าต้องเตรียมเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็เพราะว่าเราสามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาสร่างสรรค์เมนูต่างๆได้มากมายในการขายเครื่องดื่มดับร้อนดับกระหายให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้ปั่น น้ำชา น้ำกาแฟ น้ำอัดลมปั่น เป็นต้น รวมทั้งยังสามารถที่จะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ของเรานั้นไปสร้างเมนูยอดฮิตอีกอย่างนึงในขณะนี้นั่นก็คือเมนูที่ชื่อว่า เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเองซึ่งสามารถทำได้จากการที่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง

วิธีการทำเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้นั่นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย เพียงแค่เราเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมที่จะนำไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็ง นม โยเกิร์ต น้ำเชื่อม ผลไม้ ซึ่งผลไม้ตรงนี้ก็แล้วแต่เราจะชอบเลยว่าอยากจะรับประทานผลไม้อะไร อย่างเช่น กล้วย มะม่วง หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ ก็สามารถที่จะนำมาทำเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้เล่นกัน เมื่อนำส่วนผสมต่างๆลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วนั้น จากนั้นก็เพียงแค่กดปุ่มเริ่มทำงานจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งตัวเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็จะทำการปั่นส่วนผสมต่างๆเข้าด้วยกัน รอจนเสร็จสิ้น หน้าที่เราหลังจากนี้ก็แค่นำภาชนะที่จะใส่เครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้มาใส่โดยการเทออกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มที่อร่อยและให้คุณค่าทางโภชนาการสูงซะด้วย ซึ่งนอกจากที่เราจะทำไว้รับประทานเองที่บ้านแล้วนั้น เรายังสามารถที่จะเปิดเป็นกิจการร้านค้าขายอย่างเป็นจริงเป็นจังได้เลยนะ เพียงแค่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น เราก็สามารถที่จะทำการขายน้ำผลไม้ปั่นก็ได้ ขายน้ำชา กาแฟ ปั่นก็ได้ น้ำอัดลมปั่นก็ได้ หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ก็ได้ด้วย เราจะเห็นได้ว่าต่อให้มีวิกฤติอะไรเกิดขึ้นกับเราก็ตาม ให้เรามองวิกฤตินั้นเปลี่ยนเป็นโอกาสซะ เราก็จะมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน อย่างเช่นที่กล่าวมาเรื่องของภัยพิบัติด้านสถานอากาศที่ร้อบอบอ้าวนั่นเอง เพียงแค่เราหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้สักเครื่องหนึ่ง ก็นอกจากที่เราจะได้รับประทานเครื่องดื่มอร่อยๆและมีประโยชน์กันภายในครอบครัวแล้วนั้น เรายังสามารถที่จะนำไปประกอบเป็นอาชีพ เปิดเป็นกิจการร้านค้าได้ด้วย ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เพียงเครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องเดียวนั้น สามารถที่จะสร้างให้เราได้ทั้งเงิน ได้ทั้งความอร่อยเลยทีเดียว นับได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้จิงๆ โดยที่ราคาที่เราจะต้องจ่ายไปนั้น เมื่อเทียบกับสิ่งต่างๆที่เราจะได้กลับมานั้น นับได้ว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก อย่าลืมว่าโบราณจะมีคำสอนอยู่คำนึงว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ดังนั้นจำให้ขึ้นใจว่า เสียตังแค่เล็กน้อยกับประโยชน์ที่ได้นั้น ยอมไปเถอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก – เครื่องปั่น.net